Ngày 04/04/2023 00:00:00

Khoảng 8 giờ ngày 18/3/2023, tại phòng học lớp 9C Trường THCS Thọ Sơn, Nguyễn Việt Anh (SN2008, trú tại thôn 2, xã Thọ Sơn, Triệu Sơn) dùng dao chuẩn bị trước ở nhà đâm 02 nhát vào sườn trái của LX.T, SN2008 (là bạn cùng trường) cùng trú tại xã Thọ Sơn, Triệu Sơn. Hậu quả làm LX.T phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Việt Anh đã khai nhận hành vi và trình bày nguyên nhân vụ việc do mâu thuẫn phát sinh trong lúc chơi thể thao trước đó. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Sơn đang giải quyết vụ việc.

Phạm tội trong lứa tuổi thanh thiếu niên - Cảnh báo cho toàn xã hội.
Công an tỉnh Thanh Hóa cảnh báo:
- Gia đình, nhà trường phải tăng cường các biện pháp giáo dục, bồi dưỡng kỹ năng sống cho con em, học sinh vì nhận thức của các em còn cảm tính, bộc phát. Đồng thời tăng cường giáo dục pháp luật trong học đường, phát huy vai trò tổ chức đoàn thanh niên, phụ nữ, tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh.
- Đề nghị các cấp chính quyền, sở ngành quan tâm vào cuộc hơn nữa để chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục, quản lý xã hội để phòng ngừa ngăn chặn từ sớm, từ xa đối với các mâu thuẫn phát sinh dễ dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có vấn đề bạo lực học đường hiện nay.
- Hành vi cố ý gây thương tích có thể bị xử lý hình sự phạt tù từ 6 tháng cho đến chung thân.
- Hành vi gây rối trật tự công cộng có thể bị xử lý hình sự phạt tù từ 3 tháng đến 7 năm tù giam.

Phạm tội trong lứa tuổi thanh thiếu niên - Cảnh báo cho toàn xã hội.

Đăng lúc: 04/04/2023 00:00:00 (GMT+7)

Phạm tội trong lứa tuổi thanh thiếu niên - Cảnh báo cho toàn xã hội.
Công an tỉnh Thanh Hóa cảnh báo: