Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
124338
Du lịch bản Bút – Trải nghiệm sự khác biệt

Du lịch bản Bút – Trải nghiệm sự khác biệt

Thiên nhiên khéo sắp đặt đến lạ kỳ và văn hóa bản địa độc đáo của xứ Mường Ca Da sẽ làm hài lòng người muốn trải nghiệm sự khác biệt!

Du lịch bản Bút – Trải nghiệm sự khác biệt

Thiên nhiên khéo sắp đặt đến lạ kỳ và văn hóa bản địa độc đáo của xứ Mường Ca Da sẽ làm hài lòng người muốn trải nghiệm sự khác biệt!

Đăng lúc 2 tháng trước · 0 lượt xem

Bản Bút bảo tồn văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

Nhờ bảo tồn cảnh quan thiên nhiên gắn với giữ nguyên vẹn các nếp nhà sàn truyền thống và bản sắc văn hóa ẩm thực phong phú, độc đáo, Bản Bút xã Nam Xuân, huyện Quan Hóa đã và đang trở thành điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn của miền núi phía Tây xứ Thanh.

Đăng lúc 2 tháng trước · 0 lượt xem

HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỘNG ĐỒNG NĂM 2023

Ngày 12/7/2023 Ban chỉ đạo phát triển Du lịch xã Nam Xuân đã tiến hành hội nghị, nhằm đánh giá công tác triển khai, thực hiện Chương trình phát triển du lịch cộng đồng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngân Hồng Quân- PBT Thường trực Đảng uỷ, cùng các đồng chí thành viên BCĐ Phát triển du lịch xã; Ban quản lý du lịch bản Bút và các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng trên địa bàn. đồng chí Phạm Thị Nhị- PCT UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo PTDL xã làm chủ toạ hội nghị.

Đăng lúc 4 tháng trước · 0 lượt xem

Bản Bút làm du lịch cộng đồng

Quan Hóa - mảnh đất mường Ca Da cổ với những câu chuyện kì bí của cộng đồng các dân tộc thiểu số là những ưu thế để nơi đây trở thành địa điểm du lịch cộng đồng độc đáo của tỉnh Thanh Hóa. Bản Bút, xã Nam Xuân là địa danh du lịch mới đang được nhiều du khách lựa chọn.

Đăng lúc 6 tháng trước · 0 lượt xem

Đoàn viên công đoàn xã Nam Xuân tích cực tham gia giữ gìn và bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống tại địa phương

Nam Xuân là một xã của huyện vùng cao Quan Hóa, toàn xã có 556 hộ, 2.569 nhân khẩu,với 3 dân tộc cùng chung sống là dân tộc Thái, dân tộc Mường và dân tộc Kinh.Trong đó, dân tộc Thái chiếm 70% dân số trong toàn xã. Vì thế cộng đồng người Thái có những giá trị văn hóa vô cùng phong phú, đặc sắc, thông qua các hoạt động của đời sống hàng ngày như tiếng nói, chữ viết, phong tục tập quán, nhà ở, trang phục, văn hóa dân gian,văn hóa văn nghệ, ẩm thực…

Đăng lúc 1 năm trước · 38 lượt xem

Bản Bút đón lượng lớn khách dịp nghỉ lễ

Trong 4 ngày nghỉ lễ, Bản Bút, xã Nam Xuân, huyện Quan Hóa đã đón gần 300 lượt khách đến tham quan và lưu trú. Đây là tín hiệu tích cực đối với một bản mới bắt đầu khai thác du lịch cộng đồng.

Đăng lúc 1 năm trước · 46 lượt xem

Nam Xuân tập trung xây dựng Du lịch cộng đồng tại bản Bút

Với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, văn hoá độc đáo của đồng bào người Thái, Bản Bút là bản du lịch cộng đồng đầu tiên được xã quan tâm triển khai với 05 hộ thí điểm là mô hình. Đến nay du lịch cộng đồng đã trở thành một điểm nhấn của địa phương đối với du khách muôn phương.

Đăng lúc 1 năm trước · 103 lượt xem

Nghề dệt thổ cẩm ở bản Bút

Ngày 21-12-2021, UBND tỉnh đã có Quyết định số 5261 về việc công nhận nghề truyền thống, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, năm 2021. Trong đó có nghề truyền thống dệt thổ cẩm bản Bút, xã Nam Xuân, huyện Quan Hóa.

Đăng lúc 1 năm trước · 200 lượt xem

Nghề dệt thổ cẩm là tinh hoa của đồng bào dân tộc Thái

Bản Bút, xã Nam Xuân, huyện vùng cao Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa có 106 hộ, 465 khẩu với hai dân tộc cùng chung sống là dân tộc Thái và dân tộc Kinh, trong đó dân tộc Thái chiếm 98% và có nghề dệt thổ cẩm truyền thống được lưu truyền qua nhiều đời nay.

Đăng lúc 1 năm trước · 204 lượt xem

Nam Xuân, điểm đến hấp dẫn mới nơi vùng cao xứ Thanh

Với vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng cùng nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái, xã Nam Xuân được xem là điểm đến hấp dẫn của Quan Hóá.

Đăng lúc 2 năm trước · 171 lượt xem