HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI SỐ, CÀI ĐẶT CHỮ KÝ SỐ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN, KỸ NĂNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NAM XUÂN NĂM 2024

Ngày 04/04/2024 14:51:10

Chiều ngày 03/4/2024, tại hội trường nhà văn hóa xã, UBND xã Nam Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi số, cài đặt chữ ký số miễn phí cho người dân, kỹ năng chuyển đổi số trên địa bàn xã Nam Xuân năm 2024. Về dự hội nghị có đại diện Phòng VHTT, VNPT Quan Hóa, Viettel Quan Hóa, các đồng chí đại diện lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ và các ngành đoản thể cấp xã; thành viên BCĐ CĐS xã, các đơn vị trường học và trạm y tế; Tổ giám sát cộng đồng các bản, các hộ kinh doanh trên địa bàn và đại diện các hộ dân trên địa bàn toàn xã.

unnamed (4).jpg

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhị nhấn mạnh: Trong bối cảnh chuyển đổi số toàn diện trong tất cả các ngành, lĩnh vực như hiện nay, chữ ký số cá nhân của công dân rất quan trọng, giúp họ có thể chủ động toàn phần thực hiện mọi hoạt động liên quan đến thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường số. Hiện nay xã Nam Xuân đang đẩy mạnh tuyên truyền, cấp miễn phí và hướng dẫn để người dân, doanh nghiệp hiểu về lợi ích, vai trò của việc ứng dụng chữ ký số trong thực hiện cải cách hành chính (CCHC), thúc đẩy chuyển đổi số.

unnamed.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Khôi – Đại diện VNPT Quan Hóa hướng dẫn đăng ký chữ ký số VNPT Smartca, ký số miễn phí trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Chữ ký số cá nhân hay chữ ký điện tử về cơ bản có thể hiểu là một dữ liệu đã được mã hóa cho từng cá nhân và bảo mật nhiều lớp. Chữ ký số cá nhân hiện được các đơn vị cung cấp đảm bảo về độ an toàn, không có tình trạng bị lộ lọt thông tin cá nhân và tính pháp luật đã được nhà nước quy định và công nhận. Chữ ký số cá nhân thay thế hình thức ký tay truyền thống, được sử dụng trong tất cả các giao dịch dân sự và thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Khi sử dụng chữ ký số, tổ chức, cá nhân có thể dễ dàng thao tác ký, gửi, xử lý các công việc liên quan về mặt chứng từ, pháp lý qua Internet mà không cần phải đi đến nơi trực tiếp. Mọi thao tác xác thực và bảo mật chữ ký số trên thiết bị thông minh được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Văn Lâm – Chuyên viên Phòng VHTT huyện, tập huấn về lập tài khoản công dân thực hiện DVCTT mức độ 3-4 và một số kỹ năng về chuyển đổi số trong tình hình hiện nay.

unnamed (3).jpg

unnamed (6).jpg

unnamed (5).jpg

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng các bản nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, để triển khai có hiệu quả nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó, tuyên truyền rộng rãi tới nhân dân, giúp người dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, đem lại những lợi ích thiết thực phục vụ cho chính đời sống của người dân.

Đăng lúc: 04/04/2024 14:51:10 (GMT+7)

unnamed (4).jpg

unnamed.jpg