Cột cờ Thanh niên Đoàn xã Nam Xuân

Ngày 03/09/2019 09:40:15

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Đoàn xã về việc vận động các hộ gia đình ở gần Quốc lộ 15c làm hệ thống cột cờ theo một khuôn mẫu chung cho đồng loạt, trong tháng 8 vừa qua Đoàn xã Nam Xuân đã hoàn thiện được 67 cột cờ dọc tuyến đường tại bản Nam Tân.

trwo cờ.jpg
Trong những ngày nàydọc tuyến đường quốc lộ 15c thuộc địa phận bản Nam Tân xã Nam Xuân đều rực màu cờ đỏ, những lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay trong gió trên cột cờ vững chắc được gắn đồng loạt theo quy cách thống nhất trông rất sang trọng và đẹp mắt. Nếu trước kia mỗi gia đình thực hiện việc treo cờ Tổ quốc một cách tự phát, nhà treo trên cây, nhà treo trước cửa...thì nay các hộ gia đình bản Nam Tân dọc Quốc lộ đã duy trì việc treo cờ tổ quốc vào giá đỡ, cột theo khuôn mẫu nên lá cờ được treo ngay ngắn đều tăm tắp trước mỗi hiên nhà, trông đẹp mắt và khoa học.
cờ cột nt.jpg
Đoàn xã đã tiến hành vận động bà con nhân dân bản Nam Tân ở gần quốc lộ tham gia làm cột cờ theo mẫu chung, treo đúng quy cách và thẳng hàng. Đoàn xã khởi động công trình từ đầu tháng 8/2019, huy động được 67 hộ dân đóng góp với 60.000 đồng/hộ. Với sự chung sức, đồng lòng của Ban chấp hành Đoàn xã, sự chung tay góp sức của đồng chí bí thư đoàn thanh niên bản công trình đã hoàn thiện vào cuối tháng 8/2019 với 67 cột cờ.
Trị giá mỗi cột cờ là 100.000 đồng. tổng công trình trị giá: 6.700.000 đồng, nguồn kinh phí được huy động từ các hộ gia đình, Đoàn thanh niên đóng góp quỹ và ngày công lắp đặt trụ cờ.
thanh niên.jpg
Là một hoạt động thiết thực đúng đắn, nên bà con nhân dân tin tưởng ủng hộ, tất cả các hộ dân đều làm cùng một kiểu, đồng loạt, trụ treo cờ chắc chắn, mỗi nhà chỉ đóng góp số tiền nhỏ mà cũng tạo nên vẻ đẹp mới cho bản làng. Việc treo cờ thể hiện tinh thần dân tộc, tạo khí thế vào những ngày lễ, ngày tết thêm trang trọng ý nghĩa hơn.
Là mô hình đầu tiên của xã tại bản Nam Tân, trong những năm tiếp theo sẽ có nhân rộng rộng khắp tại các bản trên toàn xã, để việc treo cờ được đồng loạt trên các tuyến đường, đem lại cảnh quan khu dân cư sạch đẹp, thể hiện nếp sống văn minh của xã Nam Xuân.
coo.jpg
Hoạt động trên không những có ý nghĩa trong việc chỉnh trang cảnh quan, làm cho bà con nhân dân nhận thức hơn về ý nghĩa của việc treo cờ Tổ quốc mà nó còn làm thúc đẩy hoạt động phong trào Đoàn của địa phương, là cầu nối giữa tổ chức Đoàn với đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân và được cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân ủng hộ, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động " Tuổi trẻ Nam Xuân chung tay xây dựng nông thôn mới"
Hà Bích

Cột cờ Thanh niên Đoàn xã Nam Xuân