BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA UBND XÃ NAM XUÂN

Ngày 07/12/2022 11:25:40

V/v tuyên truyền cho các hộ gia đình khi lấy nước sinh hoạt dẫn bằng ống nhựa không được đặt trong lòng rãnh dọc, luồn qua cống ngang đường và treo trên lan can cầu.

Theo phản ánh của Công ty Quản lý đường bộ II Thanh Hóa Công văn số 274/CTCPĐBII-KHKT ngày 21/11/2022 về việc các hộ gia đình khi lấy nước sinh hoạt từ trên đồi dẫn về bằng ống nhựa đặt trong lòng rãnh dọc, luồn qua cống ngang đường và treo trên lan can cầu. Qua kiểm tra thực tế tại các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ và đường huyện, đường xã trên địa bàn huyện tình trạng các hộ dân lấy nước sinh hoạt từ trên đồi dẫn về bằng ống nhựa. Các ống dẫn nước được đặt trực tiếp trong lòng rãnh thoát nước dọc, luồn qua cống ngang đường và treo trên lan can cầu gây khó khăn cho công tác bảo dưỡng thường xuyên như: nạo vét rãnh dọc, phát cây, cắt cỏ, quét sơn lan can cầu và đặc biệt là mùa mưa, làm cho rác đọng lại gây cản trở dòng chảy của rãnh dọc, nước ứ đọng lại chảy tràn lên mặt đường, lề đường làm xói trôi lề, mặt đường. Để đảm bảo không làm cản trở thoát nước của các rãnh dọc và không ảnh hưởng đến công tác bảo dưỡng thương xuyên của các đơn vị quản lý đường bộ. Uỷ ban nhân dân xã Nam Xuân đề nghị các hộ dân sinh sống trên địa bàn xã có đường ống nước đặt trong lòng rãnh dọc, luồn qua cống ngàng đường và treo trên lan can cầu có biện pháp khắc phục bằng cách bó gom lại thành bó, đóng cọc ghim lên trên mái taly nằm ngoài, cách phạm vi chiều cáo phát cây, những vị trí cắt ngang qua đường có thể làm cột hai bên vắt qua đường trên cao hoặc làm đường ống chạy riêng qua đường để luồn qua. Chủ tịch UBND xã yêu cầu các hộ dân nghiêm túc triển khai, thực hiện.

BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA UBND XÃ NAM XUÂN

Đăng lúc: 07/12/2022 11:25:40 (GMT+7)