Ban chỉ đạo VS ATTP xã Nam Xuân Tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 02/02/2024 15:26:17

Để đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng vì sức khỏe cộng đồng trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm , tổng đợt ra quân kiểm tra phạm vi 28 cơ sở.

unnamed (1).jpg

Trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như: Kẹo bánh, bia rượu, nước ngọt, nước giải khát, nước mắm, bột ngọt vv... tiềm ẩn những phức tạp các mặt hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng quá thời hạn sử dụngtrà trộnbán trên thị trường.

unnamed (2).jpg

Trong ngày 02/02/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành của xã đã kiểm tra 28 cơ sở kinh doanh bán hàng tạp hóa, thực phẩm và các loại nước giải khát, bánh kẹo trên địa bàn. Qua kiểm tra những mặt hàng bày bán tại các cơ sở đảm bảo chất lượng, không vi phạm về nhãn mác giả, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP… hoạt động sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm; điều kiện vệ sinh ATTP; điều kiện cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ chế biến; điều kiện của người tham gia sản xuất, kinh doanh.

unnamed.jpg

unnamed (11).jpg

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số mặt hàng quá hạn sử dụng và xử lý theo quy định. Cũng trong đợt này Đoànkết hợp tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ dịp Tết nguyên đán. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đăng lúc: 02/02/2024 15:26:17 (GMT+7)

unnamed (1).jpg

unnamed (2).jpg