Xã Nam Xuân triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh virus Corona (nCov)

Ngày 05/02/2020 10:55:45

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Nam Xuân đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng chống dịch bệnh cNov theo tinh thần chỉ đạo của các cấp.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian qua đã có nhiều tin tức loan truyền trên mạng xã hội không chính xác, gây hoang mang lo lắng cho người dân, Thị trường một số mặt hàng thuốc men, chất khử trùng và đặc biệt là khẩu trang đã tăng giá góp phần gây tâm lý lo ngại.làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần của bà con nhân dân.Tuy nhiên huyện Quan Hoá nói chung, xã Nam Xuân nói riêng chưa xuất hiện trường hợp nhiễm virus Corona nào nhưng việc chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện hậu cần tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về phương pháp, cách thức phòng chống bệnh và xử lý khi có tình huống lây nhiễm phát sinh.

UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vius corona , Trạm y tế đã chủ động ban hành kế hoạch chi tiết với các phương án phù hợp trên địa bàn.Liên tục cập nhật các thông tin và nội dung về tình hình, phương pháp chống lây nhiễm cũng như kinh nghiệm điều trị chuyên môn.

Tuân thủ chỉ đạo của các cấp xã phải chủ động, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị, chuẩn bị đầy đủ, trang thiết bị, thuốc men, trang bị phòng hộ cho nhân dân, đảm bảo đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng chống dịch bệnh theo phương châm tại chỗ.
virut coror'.jpg
Thực hiện công văn số 15/CV-PGD, ngày 02/02/2020 của Phòng giáo dục huyện Quan Hoá, tất cả các học sinh trên địa bàn xã được nghỉ học 01 tuần từ ngày 03/02/2020 đến ngày 08/02/2020. Các điểm trường và nhà văn hoá bản Ban chỉ đạo xã sẽ tổ chức phun tiêu độc, khử trùng từ ngày 06/2/2020. Các bản chủ động nắm bắt tình hình nhân dân trong bản, các thanh niên đi làm ăn xa tại các công ty có người TRung Quốc, nắm các đối tượng từ Trung Quốc trở về, báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo nắm rõ.

Để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov, Bộ y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện các biện pháp sau:
1. Tuyên truyền cho người dân về bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCov và các biện pháp phòng bệnh, cũng như cách thức tự theo dõi sức khoẻ, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt cho những người đến Việt Nam từ vùng có dịch hay những người từ Việt Nam đến vùng dịch.
2. Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc nến đơi tập trung đông người.
3. Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
4. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó huỷ howacj giặt sạch khăn ngay.
5. giữ vệ sinh cá nhân,rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
6. Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.
7. Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế... bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hoà.
8. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.
9. Tăng cường sức khoẻ bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.
10. Nếu thấy có biểu hiện của bệnh, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách lty và điều trị kịp thời.
Hà Bích

Đăng lúc: 05/02/2020 10:55:45 (GMT+7)

virut coror'.jpg

6. Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.
Hà Bích