Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
124338

V/v tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024

Ngày 27/08/2024 09:00:27

Thực hiện Công văn số: 2360/UBND-VP, ngày 16/8/2024 của UBND huyện Quan Hóa, về việc tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng; Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ngành, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1.Văn phòng HĐND&UBND chủ trì, phối hợp với Trạm Y tế , các ngành có liên quan tham mưu UBND triển khai các hoạt động kiểm tra liên ngành việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Bộ phận Văn hóa chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND, Trạm Y t, Đài truyền thanh và các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Nội dung tuyên truyền cho các đối tượng như sau:

- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố. sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm.

- Đối với người tiêu dùng: Hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng quy định.

3.Trạm Y Tế xã

- Chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị bản địa bàn trong công tác thông tin, truyền thông cho các đối tượng là người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Khẩn trương điều tra, xử lý khi có ngộ độc hoặc bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra; thực hiện việc thông tin, báo cáo theo quy định hiện hành.

- Xây dựng phương án, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư, thuốc, hóa chất để kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân khi có ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra.

4. Ban quản lý các bản tăng cường quản lý các điều kiện bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn; xử lý nghiêm và công khai các cơ sở vi phạm pháp luật về ATTP theo quy định.

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

( đã ký)

Phạm Thị Nhị


2

V/v tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024

Đăng lúc: 27/08/2024 09:00:27 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số: 2360/UBND-VP, ngày 16/8/2024 của UBND huyện Quan Hóa, về việc tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng; Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ngành, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1.Văn phòng HĐND&UBND chủ trì, phối hợp với Trạm Y tế , các ngành có liên quan tham mưu UBND triển khai các hoạt động kiểm tra liên ngành việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Bộ phận Văn hóa chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND, Trạm Y t, Đài truyền thanh và các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Nội dung tuyên truyền cho các đối tượng như sau:

- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố. sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm.

- Đối với người tiêu dùng: Hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng quy định.

3.Trạm Y Tế xã

- Chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị bản địa bàn trong công tác thông tin, truyền thông cho các đối tượng là người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Khẩn trương điều tra, xử lý khi có ngộ độc hoặc bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra; thực hiện việc thông tin, báo cáo theo quy định hiện hành.

- Xây dựng phương án, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư, thuốc, hóa chất để kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân khi có ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh dịch liên quan đến thực phẩm xảy ra.

4. Ban quản lý các bản tăng cường quản lý các điều kiện bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn; xử lý nghiêm và công khai các cơ sở vi phạm pháp luật về ATTP theo quy định.

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

( đã ký)

Phạm Thị Nhị


2