Xã Nam Xuân tăng cường công tác phòng chống dịch Covid - 19

Ngày 11/03/2020 14:54:49

Sáng ngày 8/3 UBND xã Nam Xuân đã tổ chức họp khẩn để bàn, thống nhất các giải pháp cấp bách, tăng cường phòng chống dịch Covid -19. Thành phần tham dự hội nghị gồm tất cả các đồng chí cán bộ lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND- UB MTTQ các ban ngành đoàn thể, công chức, lao động hợp đồng trong cơ quan, đại diện 4 thành phần ở bản, lãnh đạo các nhà trường và Trạm y tế xã. Đồng chí Ngân Hồng Quân - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

covi.jpg
Thực hiện theo Thông báo của Văn phòng UBND huyện Quan Hoá triệu tập hội nghị khẩn cấp về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Quan Hoá. UBND xã Nam đã tiến hành hội nghị theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên, nhằm triển khai các các giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh.
covii.jpg

Hội nghị tập trung thảo luận, đóng góp các giả pháp cụ thể để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tác hại của dịch bệnh, biết tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng. Hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác khai báo dịch bệnh khi gia đình có người từ vùng dịch mới đến ( từ các tỉnh thành, nước ngoài) trở về đều phải khai báo cho cán bộ y tế, công an xã kịp thời để xác minh, phát hiện, theo dõi dịch bệnh. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức về tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, để chủ động kịp thời ứng phó, phòng, chống dịch bệnh.Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hằng ngày về Trung tâm y tế huyện và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện để tổng hợp nắm bắt dịch bệnh tại địa phương.
Tại Hội nghị đồng chí chủ toạ nhấn mạnh, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo: Giao cho Ban công an giám sát chặt chẽ, nắm danh sách số lao động đi làm ăn xa và trở về trong thời gian gần đây, quản lý công tác tạm trú tạm vắng, người lao động ra vàođịa bàn hằng ngày . Tổ chức tuyên truyền để những người đi từ vùng dịch, đi qua vùng dịch tự giác khai báo , chấp hành đúng quy định về phòng, chống dịch tại địa phương.
Ban chỉ đạo xã trang sắm các vật tư y tế như: khẩu trang và máy đo thân nhiệt xà phòng và nước rửa tay cho các nhà trường, chuẩn bị nhân lực cùng với Trạm y tế sẵn sàng phục vụ công tác phòng dịch một cách tốt nhất có hiệu quả nhất.

Xã Nam Xuân tăng cường công tác phòng chống dịch Covid - 19

Đăng lúc: 11/03/2020 14:54:49 (GMT+7)

covi.jpg
covii.jpg