Nam Xuân: Chấp hành nghiêm quy định cách ly toàn xã hội

Ngày 10/04/2020 08:48:41

Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ thị nêu rõ "Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4t trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình , thôn bản cách ly với thôn bản , xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh..." Chính quyền và toàn thể nhân dân xã Nam Xuân đã thực hiện rất tốt Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

bangzon.jpg

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 1/4/2020 UBND xã Nam Xuân đã ban hành Thông báo số:03/TB-UBND Về việc thực hiện các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19 đối với CBCC, NLĐ trên địa bàn xã. Đồng thời, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trạm y tế... tạm dừng các hoạt động kinh doanh phục vụ ăn uống, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hoá thiết yếu.đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về cách ly toàn xã hội, cấm tụ tập đông người nơi công cộng, Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, cụ thể:
Đối với việc cưới: Vận động, hướng dẫn, khuyến cáo nhân dân cân nhắc lùi thời gian tổ chức việc cưới vào thời điểm phù hợp khi đã công bố hết dịch.
Đối với việc tang: Vận động gia đình không làm cỗ mời khách trong ngày tang lễ và những ngày tuần tiết. Tổ chức tang lễ nhanh gọn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.
Ngay sau chỉ đạo của UBND xã, hầu hết người dân và các cơ sở kinh doanh đã nghiêm túc chấp hành.
Với tinh thần, quyết tâm cao của toàn thể nhân dân và cán bộ xã, công cuộc chống lại dịch bệnh Covid-19 của Nam Xuân đang phát huy hiệu quả cao, tính đến nay xã chưa có trường hợp nghi nhiễm nào, sức khoẻ bà con nhân dân ổn định. Nhân dân toàn xã luôn tin tường vảo Đảng, Nhà nước cùng đồng lòng thực hiện tốt cách ly toàn xã hội đảm bảo hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm Covid-19.

Nam Xuân: Chấp hành nghiêm quy định cách ly toàn xã hội

Đăng lúc: 10/04/2020 08:48:41 (GMT+7)

bangzon.jpg