Xã Nam Xuân tổ chức tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván-Bạch hầu giảm liều (Td) cho học sinh lớp 3 trên địa bàn xã năm 2023

Ngày 13/02/2023 15:42:20

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 01/02/2023 của UBND huyện Quan Hóa về Tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td) cho trẻ 8 tuổi tại Cộng đồng và học sinh lớp 3 trên địa bàn huyện năm 2023.

unnamed (4).jpg
Sáng 13/02/2023 Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván-Bạch hầu giảm liều (Td) xã Nam Xuân đã phối hợp với Trạm y tế và Trường tiểu học Nam Xuân tổ chức triển khai tiêm. Trong chiến dịch đợt này cả xã có 46 học sinh lớp 3 được tiêm, tại buổi tiêm các cháu học sinh và phụ huynh đã được cán bộ Trạm y tế và Giáo viên tuyên truyền về tầm quan trọng của chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin, những phản ứng có thể xảy ra, hướng dẫn theo dõi tại nhà…. Kết thúc buổi tiêm có 46/46 học sinh lớp 3 được tiêm, không có trẻ hoãn tiêm và chống chỉ định tiêm.

unnamed (1).jpg

Việc triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván- Bạch hầu nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh Uốn ván, Bạch hầu trong cộng đồng, chủ động phòng ngừa, giảm tỷ lệ tử vong do các bệnh này tại các vùng có nguy cơ cao, đảm bảo trẻ được bảo vệ và chăm sóc tốt nhất.

Nguồn tin từ Trạm Y Tế xã Nam Xuân

Đăng lúc: 13/02/2023 15:42:20 (GMT+7)

unnamed (4).jpg

unnamed (1).jpg