Kỳ họp HĐND xã Nam Xuân khoá XIX, Nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 13/01/2020 10:20:05

Sáng ngày 08/1/2020 Thường trực HĐND xã Nam Xuân khoá XIX ( nhiệm kỳ 2016-2021) Tổ chức kỳ họp thứ mười.

kỳ họp.jpg
Tham dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban, UB MTTQ xã, các đại biểu HĐND khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021, có các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các đồng chí bí thư, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế xã.
Tại kỳ họp đại biểu đã nghe báo cáo của UBND xã về tình hình KTXH-QPAN năm 2019 , phương hướng năm 2020, báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã 2019, dự toán thu chi ngân sách năm 2020; báo cáo của Ban pháp chế HĐND xã, báo cáo của Ban kinh tế HĐND xã; Báo cáo của Thường trực HĐND xã về hoạt động giám sát năm 2019. Thông báo của MTTQ xã về xây dựng chính quyền , báo cáo tổng hợp ý kiến , tri kiến nghị của cử tri và các tờ trình HĐND, UBND Trình tại kỳ họp. Theo các báo cáo cho thấy năm 2019 trong điều kiện kinh tế có nhiều biến động, giá cả thị trường không ổn định, dịch bệnh xảy ra và kéo dài, đã ảhuiwowngr trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp uỷ đảng, giám sát của HĐND, tổ chức điều hành của UBND , sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ ,các ngành, đoàn thể. Đặc biệt sự nỗ lực của nhân dân trong toàn xã, tình hình kinh tế xã nhà tiếp tục duy trì ổn định. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 18%, tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 727 tấn, bằng 104,1 %. KH, thu nhập bình quân dầu người đạt 23.000.000 đ/người/năm. tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 12,48 % xuống còn 7,39 5. tổng giá trị sản xuất 77 tỷ đồng,
kyhop hdd.jpg
Tại kỳ họp, các đại biểu cùng tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nooiij dung báo cáo kinh tế xã hội năm 2019 , chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm qua; Đồng thời bàn những giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế năm 2020.
Sau thảo luận đóng góp ý kiến, kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri trong xã quan tâm.
Phát biểu chỉ đạo kỳ họp đồng chí: Hà Văn Chim- huyện uỷ viên- Bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh, năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng việc hoàn thành các mục tiêu của nghị quyết đại hội đảng các cấp đề ra.
Tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết , thông qua các nghị quyết quan trọng của kỳ họp gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QPAN năm 2020; Dự toán thu chu ngân sách và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2020; biểu quyét thông qua chương trình giám sát năm 2020; biểu quyết thông qua chương trình xây dựng nghị quyết năm 2020.
Sau một ngày làm việc nghiêm túc khẩn trương và tích cực trách nhiệm cao , kỳ họp thứ mười khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung , chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
Hà Bích

Kỳ họp HĐND xã Nam Xuân khoá XIX, Nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 13/01/2020 10:20:05 (GMT+7)

kỳ họp.jpg