Đồng chí Phạm Bá Diệm Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm và làm việc với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thiên Phủ

Ngày 09/05/2018 10:30:57

Sáng ngày 3/5/2018 tại ban Giồi xã Thiên Phủ đồng chí Phạm Bá Diệm Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn thăm và làm việc với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thiên Phủ về tình hình phát triển kinh tế văn hóa- ANQP 4 tháng đầu năm 2018. Cùng đi có các đồng chí trong BTV, BCH Huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.

Trước khi làm việc với cấp ủy chính quyền xã Thiên Phủ và nhân dân Bản Giồi. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra, nắm tình hình phát triển kinh tế, đời sống của bà con nhân dân. Thăm quan mô hình VAC ông Vi Văn Sới ở bản Giồi xã Thiên Phủ, thăm tặng quà trường THPT cấp 2-3 Thiên phủ.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã và ban quản lý thôn bản Bản Giồi xã Thiên Phủ đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2018. Theo đó trong 04 tháng đầu năm 2018, Cấp ủy, chính quyền xã Thiên Phủ đã chủ động đề ra các biện pháp có hiệu quả để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. MTTQ và các đoàn thể từ xã đến thôn bản đã nỗ lực trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP ở địa phương; về sản xuất nông lâm nghiệp: tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân của xã là 110ha. hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác hồ, mừng đảng mừng xuân mậu tuất xã đã trồng được 1.200 cây phân tán các loại. chăn nuôi thú y tính đến 27/4/2018 xã đã tổ chức tiêm phòng đạt 65%; Thực hiện Chương trình xây dưng NTM, xã đã và đang tích cực triển khai thực hiện các tiêu chí theo kế hoạch năm 2018. Về công tác văn hóa, xã hội, giáo dục, các hoạt động thông tin tuyên truyền đều được các xã duy trì và thực hiện tốt; triển khai thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở. Các chính sách của Nhà nước về hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển sản xuất, giải ngân các nguồn vốn được thực hiện theo đúng quy định. Hoạt động y tế, đảm bảo an sinh xã hội, lao động việc làm và thực hiện các chính sách xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong 4 tháng đầu năm ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền đạt được nhiều kết quả khả quan.

Đối với bản Giồi xã Thiên Phủ với tổng diện tích tự nhiên 1.738 ha bản có 35 hộ và 158 nhân khẩu; số hộ nghèo theo tiếp cận đa chiều của bản chiếm 45,71%; cận nghèo theo tiếp cận đa chiều chiếm 31,42%. Hiện nay ban quản lý thôn bản đang tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của bà con về công tác xóa đói giảm nghèo, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương vào sản xuất. Tích cực đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông, thủy lợi, để từ đó phát huy nội lực, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo xã Thiên phủ và nhân dân bản giồi đã đề xuất một số kiến nghị với đoàn công tác như: đề nghị chủ đầu tư tuyến đường Giồi - Bâu sớm đền bù giải phóng mặt bằng cho nhân dân; đề nghị tăng cường đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cho xã, đăc biệt sớm xây dựng thêm cột phát sóng điện thoại trên địa bàn xã thiên phủ; Nhân dân bản Giồi đề nghị đảng nhà nước xây dựng cầu cống đi qua suối cang dưới chân dốc hang Lực đến mùa mưa lũ nhân dân bản Giồi bị cô lập hoàn toàn. Đề nghị hỗ trợ xây dựng chương trình nước sạch cho nhân dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Bá Diệm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Thiên Phủ đạt được trong thời gian qua, nhất là đảm bảo chăm lo đời sống cho nhân dân. Đồng chí đề nghị xã cần thực hiện một số nội dung trong thời gian tới như: Cấp ủy tiếp tục lãnh chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân; tập trung huy động nguồn lực xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đảm bảo đúng lộ trình; chú trọng tạo nguồn phát triển đảng; tập trung đẩy mạnh cơ cấu nông nghiệp, hướng dẫn người dân thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với phục vụ nhu cầu của huyện. tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nhằm làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đồng thời đồng chí Bí thư huyện ủy cũng chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân Bản Giồi, đồng chí cũng mong muốn bà con tập trung phát triển kinh tế.Từng bước ứng dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng xuất cây trồng và vật nuôi và chỉ đạo các ngành liên quan của huyện nghiên cứu xem xét, sớm giải quyết thỏa đáng các kiến nghị, đề xuất của bà con trong bản để nhân dân yên tâm, tin tưởng, khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.Nhân chuyến thăm và làm việc tại Xã Thiên phủ Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã Tặng quà cho xã, Ban quản lý bản Giồi và trao 05 xuất quà cho các đối tượng gia đình là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Bản Giồi xã Thiên Phủ.

Hoàng Hải

Đăng lúc: 09/05/2018 10:30:57 (GMT+7)

Hoàng Hải