Thông báo Về công tác tiêm phòng đợt 1 năm 2023

Ngày 18/04/2023 10:04:09

Thực hiện kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 31/3/2023 về việc tiêm phòng gia súc, gia cầm giai đoạn 1 và một số giải pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên vật nuôi năm 2023.

Qua thực hiện tiêm giai đoạn 1 của đợt 1 năm 2023, nhìn chung các bản đã thực hiện tốt kế hoạch tiêm phòng của xã, các hộ dân đã chuẩn bị tốt các điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ cho công tác tiêm phòng.

+ Đối với tiêm phòng trâu, bò đại đa số các hộ dân đã làm tốt công tác chuẩn bị như làm gióng, đem trâu bò về nhà để tiêm phòng.

+ Song bên cạnh đó còn một số hộ không chấp hành trong công tác tiêm phòng đến ngày tiêm không đem trâu, bò về nhà để tiêm hoặc có trâu bò ở nhà nhưng vẫn cố tình không tiêm phòng. Nếu hộ gia đình nào cố tình không tiêm phòng sẽ bị lập biên bản và xử lý theo Nghị định số 90/2017 của chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y như sau:

+ Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi không thực hiện việc phòng bệnh bằng vắc-xin hoặc các biện pháp phòng bệnh bắt buộc khác cho động vật.

+ Đối với tiêm phòng cho đàn chó yêu cầu các hộ gia đình có chó nuôi phải tiêm phòng 100% theo chỉ đạo của UBND huyện. Nếu hộ gia đình nào không tiêm khi chó phát dại cắn chết người thì hộ đó tự chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Để thực hiện tốt công tác tiêm phòng giai đoạn 2, tiêm tụ huyết trùng, lở mồm long móng, chó, mèo, gà, bắt đầu tiêm phòng từ ngày 16/4 đến ngày 24/4/2023 đề nghị các hộ gia đình chủ động đưa trâu, bò về nhà, nhốt chó, mèo, gà để thuật tiện cho công tác tiêm phòng. lịch tiêm cụ thể như sau:

THÔN BẢN

THỜI GIAN

Bản Bút

16 – 17 tháng 4

Bút Xuân

18 - 19 tháng 4

Nam Tân

20 – 21 tháng 4

Khuông

22 – 23 tháng 4

Đun Pù

24 tháng 4

- Tiêm THT, LMLM trên đàn Trâu, bò.

Trên đây là một số nội dung trong công tác tiêm phòng đề nghị các ông trưởng bản và bà con nhân dân nghiêm túc thực hiện.

Thông báo Về công tác tiêm phòng đợt 1 năm 2023

Đăng lúc: 18/04/2023 10:04:09 (GMT+7)

THÔN BẢN

THỜI GIAN