Ban chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới xã Nam Xuân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Ngày 24/08/2020 09:51:01

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó công tác tuyên truyền được xác định là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhằm tạo sự đồng thuận xã hội trong triển khai thực hiện. Trong những năm qua công tác tuyên truyền được cấp uỷ, chính quyền xã Nam Xuân quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM của xã.

2d0834422d7b2c2d2020-06-25_090208.png
Nhận thức rõ, xây dựng NTM là những việc làm, hành động cụ thể diễn ra hằng ngày tại địa phương, ở bản và từng hộ gia đình. Để thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM cần truyền tải và phổ biến đầy đủ thông tin vè quan điểm, chủ trương của Đảng, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, các Bộ, Ngành rung ương, nâng cao nhận thức của các tổ chức và người dân giúp nười dân nhận ra điều gì cần thay đổi, điều gì cần thực hiện. Vì vậy ngay từ khi triển khai thực hiện chương trình, cấp uỷ, chính quyền xã đã coi trọng và quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền.
Công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ, bằng nhiều hình thứ, phù hợp, trong đó nội dung tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước các mục tiêu, tiêu chí, lộ trình, các bước triển khai xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền, cổ vũ các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn như: " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" " ...nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến với cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, chỉ đạo gắn với tăng cường nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách, kế hoạch mục tiêu của chương trình. Những vấn đề khó khăn vướng mắc, tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện.
117771016_3509141315805100_8795017071914705399_n.jpg

cầu.jpg
Để tạo sự thống nhất trong việc tuyên truyền và tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, căn cứ vào các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và của huyện, dựa vào tình hình thực tế của địa phương, Ban chỉ đạo xã đã phối hợp cùng các ban ngành, soạn bảng tin phát trên hệ thống đài phát thanh; lên băng zôn, khẩu hiệu và các loại tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền . Đồng thời lồng ghép trong các hoạt động văn hoá văn nghệ, sinh hoạt chi bộ và các buổi họp dân.
Những kết quả của công tác tuyên truyền đã góp phần quan trọng tạo sự đồng thuận trong xã hội, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện Chương trình . Sau 10 năm ( 2011-2020) thực hiện và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của bà con nhân dân xã đã có 01 bản đạt bản chuẩn NTM, đây là thành tích đáng tự hào của toản đảng, toàn dân xã Nam Xuân.
trwo cờ.jpg
Để tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2025 xã có thêm 02 bản đạt bản chuẩn NTM. Yêu cầu đặt ra đối với cả hệ thống chính trị cần tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp đã được xác định, trong đó công tác tuyên truyền cần tiếp tục có sự đổi mới, nắm vững nguyên tắc chung của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM là " Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và hưởng thụ" bám sát sự chỉ đạo, định hướng của cấp uỷ, tình hình thực tiễn của địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp, đảm bảo hiệu quả, thiết thực.
Từ những kết quả đạt được và những kinh nghiệm được rút ra trong thời gian tới, với tinh thần quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lương hoạt động, nhất định công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới xã Nam Xuân sẽ tiếp tục gặt hái dược những kết quả tốt, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong xã thực hiện thành công mục tiêu xây dựng NTM của xã trong thời gian tới .
Bích Bích

Đăng lúc: 24/08/2020 09:51:01 (GMT+7)

2d0834422d7b2c2d2020-06-25_090208.png
117771016_3509141315805100_8795017071914705399_n.jpg