Đảng bộ xã Nam Xuân: Tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Ngày 30/12/2020 08:37:13

Sáng ngày 29 tháng 12 Ban chấp hành Đảng bộ xã Nam Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và các đồng chí đại diện cho các chi bộ. Đồng chí: Vi Thị Huệ- Bí thư Đảng uỷ chủ trì hội nghị.

134081636_247099633477329_2170692344725700345_n.jpg
Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng và cũng là năm chịu nhiều thiên tai, dịch bệnh. Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, Đảng bộ xã đã đoàn kết, khắc phục khó khăn thiệt hại, đồng thời phát huy lợi thế, tập trung lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: Xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh: kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, Tổng giá trị sản xuất đặt ra 52 tỷ đổng, đạt 56,7 tỷ đồng vượt so với kế hoạch; tốc độ tăng giá trị sản xuất ước thực hiện 8,5%, đạt 9,3% vượt kế hoạch; Thu nhận bình quân đầu người ước đạt 23 triệu đồng, đạt 25,8 triệu đồng/ người/ năm, vượt KH; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ướng tích cực; nông lâm nghiệp chiếm 61,2%; Dịch vụ thương mại 13,8%, Công nghiệp xây dựng 24,8%. Thu ngân sách địa bàn vượt chỉ tiêu trên giao.Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh, Chính quyền, các đoàn thể đều xếp loại xuất sắc trở lên.Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác kiểm tra giám sát của Đảng được Đảng bộ xã chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng TSVM.
Công tác tổ chức cán bộ, xây dựng tổ chức đảng và đảng viên
-Công tác cán bộ
Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ xây dựng Đề án nhân sự, lựa chọn những đồng chí đủ đức, đủ tài bầu vào chi uỷ các chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2022.Tổ chức thực hiện các bước quy trình nhân sự cho Đại hội Đảng đảm bảo chặt chẽ, minh bạch theo hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ.
Trong năm Đảng ủy đã thống nhất cử 12 đồng chí tham gia lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; cử 05 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho Bí thư chi bộ.
Chỉ đạo thực hiện giảm số cán bộ bán chuyên trách cấp xã từ 20 người xuống 12 người theo đúng văn bản chỉ đạo của cấp trên.
-Xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên.
Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ trực thuộc, Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.Chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, MTTQ các Hội đoàn thể, các chi bộ đánh giá xếp loại tổ chức đảng và đảng viên theo hướng dẫn của Huyện uỷ. Kêt quả đánh giá xếp loại như sau:
*Về tập thể.
-Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó có một chi bộ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
MTTQ hoàn thành SXNV, các hội đoàn thể đều xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ
* Về cá nhân.
-Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 23 đ/c
-Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 133 đ/c
-Hoàn thành nhiệm vụ: 20 đ/c
-Không hoàn thành nhiệm vụ: 0 đ/c
Về công tác phát triển Đảng trong năm kết nạp được 01 quần chúng ưu tú vào đảng. Giới thiệu được 05 quần chúng ưu tú học cảm tình đảng
Trong năm, Ban Thường vụ Đảng uỷ khen thưởng cho 01 tập thể và 02 đảng viên có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ trong năm.

Đăng lúc: 30/12/2020 08:37:13 (GMT+7)

134081636_247099633477329_2170692344725700345_n.jpg
Công tác tổ chức cán bộ, xây dựng tổ chức đảng và đảng viên
-Công tác cán bộ
-Xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên.
*Về tập thể.
MTTQ hoàn thành SXNV, các hội đoàn thể đều xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ