Bản Bút đón lượng lớn khách dịp nghỉ lễ

Ngày 05/05/2022 15:15:03

Trong 4 ngày nghỉ lễ, Bản Bút, xã Nam Xuân, huyện Quan Hóa đã đón gần 300 lượt khách đến tham quan và lưu trú. Đây là tín hiệu tích cực đối với một bản mới bắt đầu khai thác du lịch cộng đồng.

1.jpg

Theo thống kê của xã Nam Xuân, từ ngày 30-4 đến ngày 3-5-2022 đã có 255 lượt khách đến bản Bút.

Khi đi dạo ở những điểm như Hồ Pa Đay, ruộng bậc thang du khách có thể dừng chân ở những nơi này để cùng cảm nhận cuộc sống ấm áp, mến khách của bà con dân bản. Khi lựa chọn nghỉ tại những ngôi nhà sàn rộng rãi và thoáng mát, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống của người dân địa phương.

177d3090145t45961l0.jpg

Đợt này Bản cũng đã tổ chức nghiều hoạt động văn hóa, du lịch sôi nổi như múa hát, đốt lửa trại, bên cạnh đó là các trò chơi, trò diễn dân gian để du khách hòa mình vào không gian văn hóa của dân tộc Thái nơi đây.

177d3090153t83976l0.jpg

Được biết, để có được kết quả đó thời gian qua xã Nam Xuân và Nhân dân Bản Bút đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, quảng bá mới nhằm thu hút du khách. Đặc biệt, thời gian tới, xã sẽ phối hợp cùng với các cơ quan, ban ngành của huyện, của tỉnh thực hiện chương trình quảng bá du lịch Nam Xuân trên các kênh thông tin, truyền thông, mạng xã hội, góp phần mang lại cho du khách những thông tin, hình ảnh đặc sắc để lụa chọn đến với Bản Bút.

Đỗ Lưu

Bản Bút đón lượng lớn khách dịp nghỉ lễ

Đăng lúc: 05/05/2022 15:15:03 (GMT+7)

1.jpg